Khởi nghiệp :"Nhiệt huyết sẽ tạo nên cơ hội"

Khởi nghiệp :"Nhiệt huyết sẽ tạo nên cơ hội"

Khởi nghiệp :"Nhiệt huyết sẽ tạo nên cơ hội"

Khởi nghiệp :"Nhiệt huyết sẽ tạo nên cơ hội"

Khởi nghiệp :"Nhiệt huyết sẽ tạo nên cơ hội"

Khởi nghiệp :"Nhiệt huyết sẽ tạo nên cơ hội"

Khởi nghiệp :"Nhiệt huyết sẽ tạo nên cơ hội"

2016-11-30

Hội nghị triển lãm cấp cao về công nghệ và đầu tư quốc tế Echelon Vietnam 2016 do E27 tổ chức diễn ra vào tháng 11 vừa qua, ông Guo Zhi Feng – Tổng giám đốc công ty cổ phần quảng cáo truyền thông Thiên Hy Long Việt Nam đã có bài diễn thuyết nói về cơ hội của những nhà khởi nghiệp trẻ tuổi. Ông tận tình trao đổi và chia sẽ với khách mời về câu chuyện khởi nghiệp; thị trường, xu hướng quảng cáo tại Việt Nam.

 

Ông Guo chia sẻ: “Tôi rất lấy làm vinh dự khi nhận được lời mời tham gia Hội nghị triển lãm về công nghệ và đầu tư quốc tế được tổ chức tại Việt Nam và được mời làm một trong những diễn giả của chương trình. Hôm nay, chúng ta hãy nói về cơ hội của những nhà khởi nghiệp trẻ tuổi này. Ngay tại giờ phút này, tôi đang nhớ về những lời tôi đã nói trong buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty truyền thông Thiên Hy Long. Lúc đó, tôi đã từ bỏ chức vụ lãnh đạo công chức mà tôi đã phấn đấu suốt 10 năm và những chính sách ưu đãi, bắt đầu con đường khởi nghiệp của mình. Tôi bắt đầu vẽ nên giấc mơ khởi nghiệp của mình, thông qua các mối quan hệ tìm kiếm nhà đầu tư, cuối cùng, từ công ty cho thuê tài chính ở Mỹ, tôi đã thuê được 4 thiết bị in phun của Mỹ và bố trí tại các nước Việt Nam, Bangladesh, Myanmar, Campuchia... Nhưng thuận lợi không kéo dài được lâu, Trung Quốc đã có sự đột phá trong kỹ thuật in phun, các rào cản cũng được giảm xuống một cách nhanh chóng, lúc này tôi chỉ mới trả xong tiền thuê thiết bị cho công ty cho thuê tài chính. Phải làm sao đây? Nếu tiếp tục sử dụng thiết bị của Mỹ thì giá thành quá cao, không thể cạnh tranh với thiết bị của Trung Quốc. Thế là, nhân lúc thiết bị của Trung Quốc vẫn chưa phổ biến rộng rãi, tôi đã đem chuyển nhượng hết tất cả công ty, chỉ giữ lại công ty in phun tại Việt Nam, và tôi đã có được nguồn vốn đầu tiên. Lúc này, gia đình tôi đã có một cuộc sống sung túc đầy đủ tại Singapore, cả ngày lái xe đi uống trà, đi chơi, kết giao bạn bè, nhìn bên ngoài có vẻ rất thư thái, nhưng thật ra nội tâm tôi đang đấu tranh, trong đêm khuya tôi thường hay suy nghĩ, không lẽ đây chính là cuộc sống mà tôi mong muốn sao? Đây chính là lý do khiến tôi từ chức sao? Không, tôi không thể tiếp tục như vậy, nếu không khi sau này về già, hồi tưởng lại tôi sẽ cảm thấy rất hối hận. Cuối cùng, vào tháng 9 năm 2006, tôi đã khởi nghiệp một lần nữa, thành lập nên công ty truyền thông Thiên Hy Long. Mới chớp mắt đã 10 năm trôi qua, trong 10 năm qua, công ty truyền thông Thiên Hy Long từ một ngọn cỏ bé nhỏ không ai biết đến đã trở thành một cây đại thụ thu hút ánh nhìn của nhiều người, trở thành kênh truyền thông chủ lực có hiệu quả quảng cáo cao nhất tại Việt Nam.

 

 

Sự thành công của Thiên Hy Long nói lên điều gì? 

 

Đó chính là khởi nghiệp cần phải có nhiệt huyết, phải có ước mơ thì mới có cơ hội. Đối với các vị có mặt ở đây mà nói, cơ hội dành cho tất cả chúng ta. Trước đây có rất nhiều người ngưỡng mộ thế hệ 6x, 7x chúng tôi, lúc đó cũng đang đối mặt với rất nhiều vấn đề như chuyển dịch và nâng cấp cơ cấu kinh tế, tăng cường cải cách và mở cửa thị trường, nhưng tôi cho rằng, 10 năm tiếp theo sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội cho thế hệ thanh niên trẻ.

 

Tương lai chính là thời đại dành cho những doanh nghiệp thương mại điện tử và mạng di động. Trong chúng ta không phải ai cũng có một người cha làm quan hay một người mẹ giàu có, nhưng chỉ cần bản thân không ngừng chăm chỉ, nỗ lực, phấn đấu, thành quả đạt được mới thực sự là chân thật và ngọt ngào; trong quá trình khởi nghiệp, chỉ có nỗ lực, phấn đấu, cắn răng kiên trì vì cuộc sống của chính mình, mới có thể chứng minh được năng lực và giá trị của bản thân; và cũng chính trong quá trình phấn đấu khởi nghiệp đó, chúng ta có thể không ngừng đạt đến trình độ cao hơn, lúc đó chúng ta mới có tư cách nói với bản thân, chúng ta đã từng sống, sống một cách không hối tiếc.”

 

 

Với sự dẫn dắt của ông Guo Zhi Feng qua hơn 10 năm, có thể thấy công ty cổ phần quảng cáo truyền thông Thiên Hy Long Việt Nam – Chicilon Media cùng kênh Digital Frames và LCD của mình đang ngày một phát triển và đem lại hiệu quả truyền thông tối ưu cho khách hàng. Ông Peter Rimmer – giám đốc BBGV ( British Business Group in Vietnam) cũng đã có những nhận định tích cực về Chicilon Media: “ BBGV muốn gửi lời cảm ơn đến Chicilon Media vì sự hỗ trợ tuyệt vời của quý công ty , đã giúp tạo nên sự thành công của chương trình Funrun 2016. Hơn 10,000 người chạy tham gia và tổng số tiền gần 900 triệu đã được gây để hỗ trợ các tổ chức từ thiện địa phương. Digital Frames của Chicilon Media đã góp phần tăng 15% doanh thu bán vé trong năm nay. Một lần nữa xin được cảm ơn vì sự hỗ trợ tận tình của Chicilon Media”