Bài phát biểu kỷ niệm Chicilon Media 10 năm một chặng đường của TGĐ

Bài phát biểu kỷ niệm Chicilon Media 10 năm một chặng đường của TGĐ

Bài phát biểu kỷ niệm Chicilon Media 10 năm một chặng đường của TGĐ

Bài phát biểu kỷ niệm Chicilon Media 10 năm một chặng đường của TGĐ

Bài phát biểu kỷ niệm Chicilon Media 10 năm một chặng đường của TGĐ

Bài phát biểu kỷ niệm Chicilon Media 10 năm một chặng đường của TGĐ

Bài phát biểu kỷ niệm Chicilon Media 10 năm một chặng đường của TGĐ

2016-09-22

Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt hội đồng quản trị gửi đến các quý vị lời cảm ơn chân thành nhất.
 
     Nhân dịp lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty, tôi muốn dành thời gian hồi tưởng lại chặng đường đã qua, cảm xúc lớn nhất của tôi chính là: nhiệt huyết và mơ ước là tài sản lớn nhất. Đứng trên sân khấu của buổi tiệc Mười năm một chặng đường, tôi vô cùng xúc động, nhớ lại thời gian khi tôi quyết định từ bỏ công việc quan chức lãnh đạo với điều kiện làm việc đầy đủ mà tôi đã làm trong mười năm để bắt đầu lập nghiệp, tìm kiếm nguồn đầu tư, thông qua mọi mối quan hệ thuyết phục mọi người về giấc mơ của mình, cuối cùng đã thuê được 4 thiết bị máy in phun từ công ty cho thuê tài chính Dorset của Mỹ, lắp đặt tại 4 nước Manila, Myanmar, Campuchia và Việt Nam. Nhưng viễn cảnh tốt đẹp không được lâu, kỹ thuật in phun màu trong nước có bước đột phá mạnh, cơ hội dành cho các công ty in giảm đáng kể, lúc này tôi vừa thanh toán khoản tiền đầu tư cho thiết bị. Nên làm thế nào đây? Tiếp tục làm, chi phí nhập khẩu thiết bị cao, cạnh tranh không lại với thiết bị sản xuất trong nước. Tận dụng khi các thiết bị trong nước vẫn chưa được phổ biến rộng rãi, tôi quyết định giữ lại công ty tại Việt Nam, tất cả các công ty khác đều tiến hành chuyển nhượng, đây được coi là khoản vốn đầu tiên của tôi. Lúc này, gia đình tôi đã an cư tại Singapore, cũng có thể nói là có cuộc sống dư giả, ngày ngày lái xe đi uống trà, kết giao bạn bè, tuy bên ngoài có vẻ rất thoải mái nhưng thực ra trong lòng tôi vẫn rất mâu thuẫn, đêm khuya tôi vẫn thường tự vấn, chẳng lẽ đây là cuộc sống mà tôi mong muốn sao? Đây là mục tiêu của tôi khi quyết định từ chức sao? Không, tôi không thể tiếp tục như vậy, tôi phải lập nghiệp lại. Tôi biết khi lập nghiệp lại một lần nữa, sẽ rất khó, rất mệt, thậm chí còn có thể thất bại, nhưng tôi cũng biết nếu tôi không cố gắng thêm lần nữa, tới khi già tôi nhất định sẽ hối hận, bởi vậy nên, năm 2006 vào đúng ngày hôm nay, công ty Chicilon Media ra đời, do vậy tôi mới được có duyên làm việc với các đồng nghiệp ở đây trong mười năm qua.
 
     Thoáng chốc đã 10 năm trôi qua, 10 năm trước có những đồng nghiệp chỉ vừa mới ra trường còn thiếu kinh nghiệm, cũng có những đồng nghiệp đã làm việc lâu năm, chính những con người này đã lần lượt tạo nên những kỳ tích của Chicilon. Mười năm qua, những con người này đã cống hiến tuổi đời thanh xuân quý giá nhất cho Chicilon, đưa Chicilon từ một ngọn cỏ vô danh trở thành một cây đại thụ được nhiều người biết tới, trở thành đơn vị chủ chốt trong ngành truyền thông tại Việt Nam.
 
     Mười năm hoàng kim đã qua đi, mười năm tiếp theo là mười năm Việt Nam hội nhập quốc tế, cũng sẽ là mười năm tăng trưởng nhanh của Việt Nam, cạnh tranh trong ngành truyền thông sẽ càng khốc liệt, chúng ta phải nói lời tạm biệt với quá khứ huy hoàng để đón chào mười năm tiếp theo. Mười năm tới chúng ta còn có thể dựa vào những gì? Chỉ có hai chữ thôi: Phấn Đấu. Những nhân viên cố gắng phấn đấu trong những năm qua ở Chicilon có cảm xúc ra sao? Chỉ có bốn chữ, đó là: rất khổ, rất mệt nhưng là những nỗi vất vả có hy vọng, mỗi khi nhìn lại là niềm vui, hạnh phúc, những vất vả bỏ ra nhận được đền đáp xứng đáng. Trong thời đại hiện nay, có rất nhiều người muốn làm ít hưởng nhiều, nhưng trên thực tế những nhân viên của Chicilon Media đều thấu hiểu rằng những thứ có được từ sự cố gắng vất vả mới là chân thật và ngọt ngào nhất.
 
     Trong thời gian làm ở Chicilon, mười năm qua điều khiến tôi tiếc nuối nhất là có lúc chúng ta vẫn chưa dành một sân khấu công bằng cho tất cả mọi người, có những lúc rất nhiều người nỗ lực nhưng không được biết đến, có những lúc những giọt mồ hôi vất vả đổi lại là những giọt nước mắt tủi thân. Trong mười năm qua, điều tôi không yên tâm nhất chính là, tôi là một người quá tôn sùng chủ nghĩa hoàn hảo, không bao giờ khen ngợi người khác, thường sẽ thích thuyết phục, phê phán, áp đảo người khác, mọi người thường nói tôi bá đạo; đôi lúc còn nổi nóng, giận dữ, đến đêm khuya tôi nghĩ lại, cùng làm việc với tôi là hạnh phúc hay là đau khổ? Vì thế tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến những đồng nghiệp trong mười năm qua đã bị tôi phê bình, mắng mỏ, làm tổn thương, những người chưa nhận được những đãi ngộ công bằng những vẫn ngày ngày âm thầm cống hiến cho sự phát triển của công ty, nhưng, mong mọi người hãy tin rằng những vất vả đó cuối cùng cũng sẽ có ngày được đền đáp.
 
     Chúng ta không có ông bố làm quan, cũng không người mẹ giàu có, nhưng chúng ta có nhiệt huyết, có mơ ước, những vất vả và khó khăn đã trải qua sẽ trở thành tài sản lớn nhất của chúng ta. Tôi tin mười năm nữa, những đứa trẻ của chúng ta sẽ ngày một lớn khôn, hiểu biết hơn, chúng ta sẽ có tư cách để nói với chúng rằng: Chúng ta đã phấn đấu, đã nỗ lực, kiên trì vì cuộc đời của bản thân mình, chúng ta đã chứng minh chúng ta có năng lực và tạo nên giá trị của bản thân, chúng ta đã đạt được đỉnh cao của bản thân, chúng ta đã từng sống, sống không hề hối tiếc!
 
     Những thành viên trong gia đình Chicilon, “Để mỗi nhân viên của Chicilon đều có thể thực hiện được giấc mơ của riêng mình” là mục tiêu cuối cùng của Chicilon Media, cũng là trách nhiệm và sứ mệnh của tôi, hãy để chúng ta giang rộng vòng tay đón chào mười năm tiếp theo. Trái ngọt đang chờ chúng ta ở phía trước. Cảm ơn mọi người.


TỔNG GIÁM ĐỐC 
GUO ZHI FENG